Chào mừng bạn đến với DESI VIỆT NAM

Hạt chống ẩm có gây nguy hiểm với trẻ nhỏ hay không?

Đã có không ít gia đình gặp phải hậu quả nghiêm trọng khi để trẻ con tiếp xúc trực tiếp với hạt chống ẩm. Đơn giản, vì họ không biết rằng, hạt chống ẩm sẽ gây nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Công dụng của hạt chống ẩm

Được biết, hạt chống ẩm có công dụng chính là hút đi sự ẩm mốc, hôi hám mỗi khi trời mưa, mang lại cho ngôi nhà của bạn sự khô ráo, thông thoáng nhất. Hạt chống ẩm thường được để chủ yếu ở tủ quần áo, tủ chứa lương thực, những nơi thường bị ẩm mốc trong nhà.

Hạt chống ẩm có hại với trẻ nhỏ như thế nào?

Nhưng các cha mẹ nên nhớ rằng, hạt chống ẩm không hề tốt cho trẻ em tí nào. Ngược lại còn vô cùng nguy hiểm nếu lỡ rơi vào tay trẻ nhỏ. Hầu hết, trẻ em chưa có nhận thực đúng đắn, nên sẽ dễ nhầm tưởng hạt chống ẩm thành kẹo và cho vào miệng bất cứ lúc nào.

Không chỉ vậy, các website bán hạt chống ẩm hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước, màu sắc, nên càng khiến trẻ nhầm lẫn.

Vậy nên, các cha mẹ cần phải để hạt chống ẩm những nơi xa tầm tay của trẻ em, không để chúng với tới. Còn nếu trẻ đã có thể nhận thức được thì cha mẹ nên căn dặn chúng không nên chơi đùa cùng hạt chống ẩm.

Hạt chống ẩm chỉ thực sự nguy hiểm khi trẻ nuốt phải. Khi lỡ nuốt hạt chống ẩm vào trong miệng, độ ẩm sẽ được lôi ra khỏi hai bên và trong khoang miệng, nướu răng và cổ họng. Nếu vô tình nuốt phải hạt hút ẩm trẻ có thể gặp phải các triệu chứng sau đây:

- Mắt khô

- Một sự bực tức, cảm thấy khô trong cuống họng

- Nặng thêm, khô chất nhầy và khoang mũi

- Đau hay khó chịu trong dạ dày.

Vậy nên, các bậc cha mẹ cần phải tuyệt đối để hạt chống ẩm tránh xa tầm tay trẻ nhỏ nếu không muốn con mình gặp phải nguy hiểm khó lường. Hãy để hạt chống ẩm phát huy được tối đa công dụng của mình. Bằng cách để chúng đúng nơi quy định và an toàn, không để trẻ nhìn thấy.

Nhà cửa thông thoáng, khô ráo, sạch sẽ và thơm tho trong khi con trẻ vẫn được an toàn, đó là điều tuyệt vời.

an toàn với trẻ nhỏ, chống ẩm, tránh xa tâm tay của trẻ, nguy hiểm

tham khảo