Chào mừng bạn đến với DESI VIỆT NAM

Ứng dụng và thương mại của silica gel desiccant?

Silica gel được thương mại hóa trong lĩnh vực tách nước, lọc dầu, tách khí và làm khô buồng không khí trong động cơ hơi nước, tàu thủy hay các buồng khô của nhà máy nhiệt điện, máy biến áp.

Dần dần chúng được đóng gói thành các gói nhỏ với tiêu đề: silica gel desiccant ( chất hút ẩm silica gel) để bảo quản chống ẩm cho các sản phẩm có kích thước nhỏ trong đời sống hằng ngày cũng như trong công nghiệp sản xuất chế tạo.

Ở Việt Nam chúng ta biết tới chúng là các dạng gói hút ẩm trong hộp thuốc tây, các hạt hút ẩm trong nắp vitamin C mà lũ trẻ con hay tháo ra và có một số trường hợp tưởng là thức ăn nên đã ăn nhầm.

Silica gel desiccant từ đó với dãn nhãn không được ăn để tránh hiểu lầm đáng tiếc trên. Thế nhưng việc ăn phải một ít chất hút ẩm silica gel thì cũng không có gì là quá nguy hiểm.

Cách xử lý nếu ăn phải gói hút ẩm silica gel desiccant

Nhổ nhanh nó ra và hạn chế nuốt vào. Việc nhai chúng sẽ tạo cảm giác cực kì khó chịu cho răng của bạn. Chúng làm xước men răng, các thành cạnh của Silica gel sau khi vỡ ra là rất sắc và cứng. Nuốt phải chúng sẽ làm cổ họng bạn bị trầy xước. Nguy cơ hại bao tử vì không thể tiêu hóa chúng.

Xúc miệng thật kĩ và nếu có hiện tượng đau rát bụng thì nên đi khám bác sĩ để được tư vấn thêm. Quan trọng là hãy thật bình tĩnh vì chúng không hề có độc.

ứng dụng hút ẩm, chống ẩm

tham khảo