Chào mừng bạn đến với DESI VIỆT NAM

Chất chống ẩm là gì?

Chất chống ẩm, hút ẩm là gì? đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Mặc dù đã có những giải thích trên các website của các hãng cung cấp chất chống ẩm, và DESIVN cũng viết lại để giúp các bạn được rõ hơn.

Là các chất ngăn ngừa, triệt tiêu độ ẩm nói chung đều là chất chống ẩm. Việc ngăn ngừa độ ẩm chúng ta thường thấy là dùng : bao bì nilon, bao hút chân không, thùng carton... Đây là các vật liệu đóng gói và bảo quản sản phẩm giúp ngăn ngừa độ ẩm.

Nhưng trong quá trình đóng gói chúng ta không thể triệt tiêu toàn bộ độ ẩm được, nên muốn bảo quản sản phẩm được tối đa, an toàn tuyệt đối thì nên cần sử dụng thêm các chất chống ẩm kèm theo.

Các chất chống ẩm phổ biến là: vật liệu hút ẩm silica gel, clay,bột hút ẩm, pure clay. Và các loại giấy chống ẩm, hút ẩm thông dụng. Các chất chống ẩm nhanh chóng hạt độ ẩm môi trường bên trong bao bì, trong container hay trong các thùng chứa hàng xuống mức an toàn cho sản phẩm. Từ đó tạo nên môi trường thích hợp cho việc lưu trữ và bảo quản sản phẩm.

Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Chất chống ẩm được đóng gói trong các gói nhỏ, thoáng khí. Dễ dàng hơn với các kích thước, trọng lượng phù hợp với từng mặt hàng.

Thông dụng chúng ta thường bắt gặp là các loại chất hút ẩm silica gel. Với bao bì in dòng chữ: silica gel desiccant , do not eat, throw away. Nó được dùng rất nhiều trong dược phẩm, may mặc và đồ dùng gia đình.

Chất hút ẩm silica gel- phương pháp bảo quản đơn giản và hiệu quả

Chất hút ẩm silica gel là một trong các chất chống ẩm được sử dụng nhiều nhất. Đơn giản vì chúng rất dễ dàng đóng gói, dễ dàng sử dụng. Các hạt silica gel nhỏ, tròn, sạch sẽ an toàn với thực phẩm. Nên chúng dường như là sản phẩm tốt nhất cho việc bảo quản thuốc men và thực phẩm sau chế biến.

Hạt hút ẩm silica gel được tạo thành bằng quy trình tinh chế hóa học, bản thân chúng được rửa bằng một lượng nước lớn để loại bỏ hoàn toàn muối và các hóa chất, dung môi tồn dư trong quá trình tinh chế.

Hạt hút ẩm silica gel được gia công đóng gói thành các gói nhỏ từ: 1 gram, 2 gram, 5 gram, 10 gram, 100 gram, 1000 gram. Hoàn toàn thích hợp cho việc bảo quản các sản phẩm xuất khẩu với kích thước khác nhau. Và rất nhiều mẫu mã, đa dạng kích thước trọng lượng khác nữa.

Việc sử dụng gói hút ẩm là rất cần thiết trong môi trường nhiệt đới ở Việt nam nói riêng và các nước nói chung. Để đảm bảo cho hàng hóa được an toàn trong quá trình xuất khẩu là cần thiết.

chống ẩm là gì, chất chống ẩm

tham khảo