Chào mừng bạn đến với DESI VIỆT NAM

Sử dụng gói hạt hút ẩm để chống ẩm cho bánh kẹo

Bánh kẹo được bảo vệ chống ẩm bằng cách sử dụng các gói hạt hút ẩm đóng gói cùng bánh kẹo để chống ẩm trong quá trình lưu hành và bảo quản.

Chống ẩm cho bánh kẹo bằng gói hạt chống ẩm

Bánh kẹo hầu hết đều có tính chất ngọt của đường hoặc mật mía, với thành phần này chúng có thể dễ bị chảy thành nước với thời tiết nóng hoặc bị ảnh hưởng do không khí, việc sử dụng gói hạt hút ẩm để chống ẩm cho bánh kẹo là điều rất cần thiết. Chính vì vậy khi bạn bóc gói bánh gói kẹo đều tìm thấy trong mỗi gói bánh kẹo đều có một gói chống ẩm có trong nó, nó sẽ hút ẩm hơi nước của không khí trong hộp hay trong gói bánh kẹo, tránh cho kẹo bị nhiễm hơi nước và bị chảy nước, hơn nữa khi bánh kẹo bị nhiễm hơi nước nó sẽ bị ẩm và ỉu thậm chí bị mất khuôn dạng như khi sản xuất.

Với một số loại bánh như bích qui, bánh ở dạng bột... có tính chất hút ẩm từ không khí thì chúng lại càng dễ bị ẩm ướt và mất khuôn dạng, với những loại bánh kẹo này lại càng phải chống ẩm cho chúng, chính vì thế nên với mỗi hộp bánh bích quy nhà sản xuất phải bỏ vào trong hộp một gói hút ẩm để bảo quản cho bánh kẹo.

Chú ý bỏ gói chống ẩm sau khi bóc bánh kẹo

Với những bậc cha mẹ, anh chị chúng ta hãy chú ý khi bóc những gói kẹo cho trẻ nhỏ, sau khi bóc gói kẹo hãy chú ý để tìm kiếm và bỏ gói hút ẩm có trong gói kẹo trước khi đưa cho trẻ. Tuy trên mỗi gói chống ẩm đều có ghi dòng chữ cảnh báo là "không ăn được" hoặc "not to eat" nhưng với hình dạng của nó khiến trẻ nhỏ có thể hiểu lầm đó là một chiếc kẹo và có thể ăn phải. Hơn nữa những hạt hút ẩm thường có dạng viên tròn, một số loại hạt hút ẩm silica gel có màu sắc và hình dáng đẹp khiến cho trẻ nhỏ có thể bóc gói hút ẩm ra và làm đồ chơi, điều này là không nên vì có thể trong quá trình chơi trẻ sẽ làm hạt hút ẩm bắn vào mắt hoặc lỡ bỏ vào miệng. Hạt hút ẩm là không ăn được, vậy hạt hút ẩm có hại không?

Về bản chất thì hạt hút ẩm không gây hại, không có chất độc hại chứa trong nó, nó an toàn khi sử dụng để chống ẩm cho bánh kẹo và các loại thực phẩm khác, hạt hút ẩm không ăn được vì chúng không có giá trị để ăn mà chỉ để hút ẩm.

Bánh kẹo là món ăn yêu thích của trẻ em với vị ngọt, bánh kẹo hiện được lưu hành trên thị trường với nhiều chủng loại và nhiều mẫu mã hình thức khác nhau, thông thường mỗi gói bánh kẹo đều có thời hạn sử dụng khoảng từ 3 tháng trở lên, ngoài những loại bánh kẹo lưu hành trong nước chúng còn được đóng kiện để xuất khẩu, do đó để bảo vệ cho bánh kẹo không bị ẩm mốc thì ngoài việc bỏ một gói chống ẩm vào trong gói bánh kẹo thì nhà sản xuất còn bỏ những gõi hút ẩm cỡ to hơn vào trong những kiện hàng để bảo quản trong quá trình vận chuyển, lưu hành trong nước hoặc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Để đặt hàng hoặc có thêm thông tin về hạt hút ẩm hãy liên hệ với DESIVN  theo số hotline trên để được tư vấn trực tiếp.

chống ẩm bánh kẹo, hạt hút ẩm, bảo quản

tham khảo