Chào mừng bạn đến với DESI VIỆT NAM

Những lưu ý để tránh ẩm mốc

Nhà cửa xuống cấp có thể khiến cho các ngóc ngách trong nhà xuất hiện ẩm mốc. Bạn nên chú ý để tu sửa, giúp cho ngôi nhà được giữ gìn tốt hơn. Những điều sau đây bạn nên kiểm tra để bảo đảm ngôi nhà của mình luôn ở trong trạng thái sạch sẽ nhất.

1. Kiểm tra hệ thống nước

Hệ thống nước bị rò rỉ thường là nguyên nhân khiến cho các vết nấm mốc xuất hiện trên tường gần các khu vực này. Do đó hãy kiểm tra thật kỹ và nếu cần thiết thì kêu thợ sửa chữa thật chắc chắn.

2. Phân biệt bụi bẩn với vết mốc

Các vết mốc trông như vết bẩn và nếu không mấy để ý có thể bạn sẽ ngó lơ chúng mà không xử lý. Lúc này hãy siêng một chút để xác định chúng. Dùng một miếng tăm bông hay giẻ nhúng vào dung dịch thuốc tẩy pha loãng và lau sơ qua. Nếu vết bẩn không mất màu thì đó chính là vết mốc và bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục.

3. Chống ẩm mốc ngay từ khi xây dựng

Tỉ lệ vôi, cát, xi măng khi xây nhà nếu không được quan tâm có thể gây ta hiện tượng ẩm mốc cho ngôi nhà của bạn.

Khi vữa xây nhà có nhiều vôi chúng thường làm cho mạch tường lâu khô và dễ dàng ngấm nước bên trong khi trời mưa gây ra ẩm mốc. Do đó khi xây dựng nên trộn cát và xi măng theo tỉ lệ 3:1 hoặc 4:1 cùng với nước vôi loãng chứ không phải vôi đặc, để giảm lượng vôi xuống, giúp cho nhà ít bị ẩm mốc hơn.

lưu ý chống mốc, vết mốc, hệ thống nước, hút ẩm, chống ẩm

st