Chào mừng bạn đến với DESI VIỆT NAM

Sử dụng hạt hút ẩm để chống ẩm trong phòng khách

Câu hỏi đặt ra là "Có nên sử dụng hạt hút ẩm trong phòng khách?" và "Sử dụng hạt hút ẩm để chống ẩm trong phòng khách hiệu quả và đạt yêu cầu thẩm mỹ để bảo quản thiết bị như thế nào?". Dưới đây sẽ có một số giải tư vấn cho bạn.

Phòng khách là nơi được các gia đình luôn trang trí và bày những vật trang trí có giá trị như: những bức tranh mà bạn yêu thích, bộ ghế sofa hay salon mà bạn dùng tiếp khách, các vật trang trí bằng đồ gõ, đồ gốm sứ .v.v. Việc chống ẩm cho các vật dụng là điều quan trọng, sử dụng hạt hút ẩm để chống ẩm cho các vật dụng trong phòng khách là sự kết hợp hài hòa cùng với những vật trang trí.

Ta thấy hạt hút ẩm đã được ứng dụng nhiều trong bảo quản sản phẩm, thực phẩm, đồ điện tử, linh kiện điện tử .v.v. Vậy việc ứng dụng hạt hút ẩm trong việc bảo quản các thiết bị gia dụng cũng như các đồ trang trí cho phòng khách nhà bạn nói riêng, cho việc bảo quản các thiết bị trong ngôi nhà của bạn nói chung như thế nào để vừa có hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn hạt hút ẩm nào để chống ẩm cho phòng khách?

Hạt hút ẩm có nhiều loại, bạn có thể tham khảo vào mục sản phẩm để tìm: hạt hút ẩm silicagel, hạt hút ẩm active carbon, hạt hút ẩm montmorillonite... nhưng lựa chọn loại nào để trang trí và chống ẩm cho phòng khách nhà bạn? Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 4 loại hạt hút ẩm phù hợp với việc ứng dụng và trang trí cho phòng khách nhà bạn như sau:

- Hạt hút ẩm silica gel xanh lá: hạt tròn, các hạt đều nhau, mặt hạt bóng có màu xanh lá

- Hạt hút ẩm silica gel hồng: hạt tròn, các hạt tròn đều, bề mặt bóng nhẵn màu hồng

- Hạt hút ẩm Orange gel: hạt tròn đều, màu vàng, bề ngoài của hạt nhẵn và bóng

- Hạt silica gel xanh biển: hạt có màu xanh nước biển, bề mặt hạt bóng và nhẵn

Tất cả các hạt hút ẩm này đều có đặc điểm chung là: hạt được thiết kế với mục đích để vừa hút ẩm vừa có tính thẩm mỹ dành cho trang trí, ngoài ra các hạt hút ẩm này còn có mùi thơm dễ chịu.

Các cách sử dụng hạt hút ẩm trong phòng khách

Cách 1: Bạn hãy chú ý và thử tìm xem các góc hoặc các khe của những vật trang trí, tại đó bạn có thể đặt các hạt hút ẩm trực tiếp lên đó.

Cách 2: Tại những chậu hoa trang trí nhỏ trong phòng khách bạn hãy đặt những hạt hút ẩm lên nó hoặc dải một lớp mỏng hạt hút ẩm lên bề mặt của chậu hoa đó.

Cách 3: Bên trong các đồ trang trí bằng pha lê, thủy tinh bạn hãy bỏ vào đó một ít hạt hút ẩm, nó sẽ vừa có tác dụng hút ẩm cho không khí trong phòng và vừa tăng tính thẩm mỹ của vật.

Cách 4: Bạn hãy sử dụng những chiếc đĩa hoặc những cái liễn nhỏ bằng thủy tinh hoặc pha lê, đựng một ít hạt hút ẩm vào đó rồi đặt những chiếc đĩa đã có chứa hạt hút ẩm vào vị trí phù hợp, bạn có thể đặt trong tủ, trong ngăn bàn, hoặc trên những vật dụng khác.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về phương pháp sử dụng hạt hút ẩm để chống ẩm trong phòng khách và một số cách bày trí để đặt hạt chống ẩm. Hy vọng bạn sẽ có được phòng khách đẹp và luôn luôn giữu được không khí không ẩm ướt và thoáng đãng cũng như kéo dài thêm tuổi thọ cả các thiết bị khác.

chống ẩm phòng khách, hút ẩm, trang trí chống ẩm

st