Chào mừng bạn đến với DESI VIỆT NAM

Chống ẩm cho máy ảnh bằng hạt hút ẩm silicagel

Với những người yêu thích ảnh thì chiếc máy ảnh là vật được họ yêu quý và bảo vệ, còn với những nhiếp ảnh gia thì chiếc máy ảnh được mệnh danh là người tình của họ. Ngoài việc nâng niu, bảo vệ chiếc máy ảnh không bị vỡ và trầy xước thì việc chống ẩm mốc cho máy ảnh là điều tối quan trọng, ẩm mốc có thể làm cho các chi tiết của máy ảnh bị kém chất lượng thậm chí bị hư hại, đặc biệt là với chiếc ống kính. Bài viết này DESI xin giới thiệu với các bạn biện pháp chống ẩm cho người tình của các nhiếp ảnh gia bằng hạt hút ẩm silicagel.

Với những nhiếp ảnh gia thì chiếc máy ảnh luôn đi theo họ, họ lên rừng hay xuống biển đều có nó và thường thì họ phải đi săn ảnh để có được những bức ảnh độc và yêu thích theo từng chủ đề. Như vậy nó được hiện diện ở nhiều vùng miền khác nhau và chịu tác động của nhiều dạng thời tiết khác nhau, với những ngày hoặc những nơi có độ ẩm không khí cao sẽ rất dễ làm cho chiếc máy ảnh bị ẩm mốc, nấm mốc sẽ phát triển và bám vào các chi tiết của máy đặc biệt là bên trong ống kính và sẽ dẫn đến làm giảm chất lượng của tấm hình. Tuy nhiên nếu để máy ảnh trong môi trường không khí quá khô thì cũng là không tốt, một số bộ phận cơ, bộ phận chuyển động của máy mà khô quá sẽ không hoạt động được trơn và nhạy. Chính vì thế nên máy ảnh cũng cần phai được bảo quản ở môi trường nhiệt độ có độ ẩm thích hợp nhất trong khoẳng từ 35 đến 45%.

Chống ẩm cho máy ảnh bằng hạt hút ẩm silicagel là biện pháp tối ưu

Để chống ẩm mốc cho chiếc máy ảnh đã có nhiều biện pháp và được nhiều người áp dụng như sử dụng hộp bảo quản, dùng gạo rang, dùng vôi bột ...v.v nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn biện pháp bảo quản chống ẩm mốc máy ảnh bằng hạt hút ẩm silica gel.

Chúng ta hãy phân tích từng phương pháp chống ẩm để cùng lựa chọn.

- Sử dụng hộp bảo quản: Với những chiếc hộp bảo quản máy ảnh bằng nhựa chúng có chiếc gioăng kín khiến cho nước hay hơi nước từ không khí hoặc môi trường bên ngoài không thể vào trong hộp được. Tuy nhiên, nếu với những ngày ẩm ướt, độ ẩm không khí cáo thì phần không khí trong hộp bảo quản cũng có chứa hơi nước và có độ ẩm như môi trường ngoài nên khiến cho chiếc máy cuả bạn vẫn có nguy cơ bị ẩm ướt. Chính vì vậy người ta có thể lựa chọn thêm phương pháp chống ẩm kết hợp cùng với hộp bảo quan sau.

- Sử dụng gạo rang: dùng gạo rang khô, khiến cho hạt gạo có khả năng hút ẩm, bọc vào chiếc túi rồi để cùng với máy ảnh và ống kính để chúng hút hơi nước trong không khí nhằm chống ẩm mốc cho máy và ống kính, sau một thời gian nhất định khi hạt gạo đã hút hơi nước thì chúng sẽ mềm hơn, cắn không còn ròn nữa thì lấy chúng ra rang lại để tái sử dụng.

- Sử dụng vôi bột: Vôi bột với tính chất là có khẳ năng hấp thụ hơi nước lớn, sử dụng vôi bột bọc vào chiếc túi rồi đặt cùng máy và ống kính, chúng sẽ hút hơi nước trong không khí để chống ẩm. Tuy nhiên với cách này bạn cần kiểm tra thường xuyên vì vôi bột sau khi hấp thụ đủ hoặc thừa lượng nước chúng sẽ ướt và như vậy còn có thể gây hại hơn cho chiếc máy của bạn.

- Sử dụng hạt hút ẩm silicagel: Đây là phương pháp hữu hiệu nhất, vừa đơn giản vừa ít tốn kém để bạn chống ẩm cho chiếc máy ảnh của mình. Với những bạn có nhu cầu sử dụng cho cá nhân, bạn có thể tận dụng để sử dụng lại những gói chống ẩm có trong các gói kẹo, các sản phẩm khác mà bạn và gia đình mua về rồi thả vào hộp hoặc túi đựng máy ảnh, với những bạn có nhu cầu sử dụng với số lượng lớn hơn có thể liên hệ với chúng tôi, DESIVN sẵn sàng cung cấp cho các bạn số lượng lớn gói hút ẩm với nhiều chủng loại và kích cỡ khác nhau, chúng tôi nhận đặt hàng đóng gói hạt chống ẩm với quy cách và kích cỡ cũng như trọng lượng mà khách hàng yêu cầu.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline trên để được phục vụ!

chống ẩm máy ảnh, tận dụng hút ẩm, chống ẩm

tham khảo